Ngoài hình ảnh đẹp, có nhiều giá trị nhân văn, trong vài năm gần đây tùng bồng lai ngày càng có giá trị cao hơn. Có những cây tùng bồng lai để bàn giá chỉ từ 250k – 900k/chậu, tuy nhiên có những cây bonsai đẹp có giá hàng triệu đồng.

Tuy nhiên đó là đối với những cây Tùng Bồng Lai dưới dạng Bonsai thì mới có giá đắt như vậy do người chăm sóc phải tốn nhiều công sức để tạo thế cho cây. Còn đối với những ai có nhu cầu mua cây Tùng Bồng Lai để bàn làm việc thì chỉ khoảng 200k là bạn đã có thể mua được 1 chậu cây tùng bồng lai với chiều cao cả chậu khoảng 25-30cm rồi.

Cây tùng bồng lai là một loài thực vật không còn xa lạ gì với mỗi người chúng ta. Chúng được xếp vào bốn loại cây quý mang đến nhiều may mắn, sức khỏe và tài lộc cho gia chủ trong cả năm. 12 tháng đều vạn sự như ý, bình an. Đặc biệt cây tùng bồng lai rất phù hợp cho người tuổi Thân. Người tuổi Thân biết cách kiếm tiền, cũng biết cách nắm bắt cơ hội tài lộc, nhưng họ tiêu xài cũng nhiều. Vì thế, với những người tuổi Thân thì nên đặt một chậu Tùng bồng lai trong nhà hoặc để bàn làm việc để giúp cân bằng được việc chi – tiêu.

Ở môi trường tự nhiên tùng bồng lai thường mọc ở những nơi có địa hình hiểm trở, thường là các vách núi đá cao, thiếu nguồn dinh dưỡng bất chấp bão táp, mưa xa chúng vẫn vững vàng bám chắc bằng bộ rễ khỏe mà không bị quật ngã. Từ đây ý nghĩa của tùng bồng lai là  thể hiện ý chí kiên cường, không ngại khó khăn gian khô.

Cây tùng bồng lai cũng giống như các loài tùng khác là loại cây hạt trần, dễ phát tán giống thông qua các cơn gió. Chúng quanh năm xanh tốt với lá kim, không rụng lá, bộ rễ chắc khỏe để bám sâu vào địa hình thời tiết nguy hiểm, vỏ cây sần sùi, nhựa có mùi thơm đặc trưng,cành dẻo.

Khi trồng cây này, bạn cần chọn loại chậu thoát nước tốt vì cây sự ngập úng. Với dáng bonsai, bạn có thể đục thêm vài lỗ dưới đáy chậu để tăng khả năng thoát nước. Đất trồng được trộn vởi sỉ than theo tỉ lệ 2:3. Cây dễ mắc bệnh đen lá và rễ nên cần đưa ra ngoài ánh sáng yếu thường xuyên.

Bạn có thể mua cây tùng bồng lai tại đây chỉ với giá từ 180k – 220k